Phòng khám da liễu khám bệnh xã hội quận 4 uy tín mà bạn không nên bỏ qua

Để có thể nhận biết chính xác các bệnh xã hội và chữa trị kịp thời, việc lựa chọn cơ sở thăm khám là vô cùng quan trọng. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn phòng khám da liễu khám bệnh xã hội quận 4 uy tín, chất lượng.

1. Thời gian ủ bệnh của một số bệnh xã hội thường gặp

Thời gian ủ bệnh là khoảng thời gian kể từ khi nhiễm bệnh cho đến khi khởi phát các triệu chứng đầu tiên. Các bệnh xã hội phổ biến như lậu, sùi mào gà, giang mai, mụn rộp sinh dục,... sẽ có khoảng thời gian ủ bệnh khác nhau, cụ thể:

* Thời gian ủ bệnh lậu

- Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội phổ biến có thể bắt gặp ở nhiều đối tượng. Bệnh do song cầu khuẩn lậu Neisseria Gonorrhoeae gây ra. Thời gian ủ bệnh của bệnh lậu có thể kéo dài từ 1 - 14 ngày tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. 

- Thời gian ủ bệnh lậu giữa nam giới và nữ giới sẽ có sự khác nhau. Thông thường, nam giới sẽ có thời gian ủ bệnh ngắn hơn so với nữ giới, khoảng từ 2 - 5 ngày đã bắt đầu xuất hiện các triệu chứng của bệnh. Trong khi đó, nữ giới sẽ là sau khoảng 10 ngày tiếp xúc với khuẩn lậu mới xuất hiện triệu chứng.

* Thời gian ủ bệnh sùi mào 

- Sùi mào gà là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục do virus HPV gây ra, có thời gian ủ bệnh trung bình khoảng 3 tháng. Tuy nhiên, với những người có sức khỏe yếu thời gian ủ bệnh có thể ngắn hơn chỉ khoảng từ 2 -3 tuần sau khi tiếp xúc với mầm bệnh.

- Đối với nam giới có hệ miễn dịch tốt hơn nữ giới cũng như cơ quan sinh dục có cấu trúc kín và khô ráo hơn nên virus HPV cũng mất nhiều thời gian hơn để tấn công và thích nghi. Do đó, thời gian ủ bệnh có thể kéo dài trong khoảng từ 6 - 8 tháng hay thậm chí là lâu hơn đối với những người có sức khỏe tốt. 

- So với nam giới, thời gian ủ bệnh sùi mào gà ở nữ giới ngắn hơn thường chỉ trong khoảng từ 2 - 3 tháng. Do cơ quan sinh dục có dạng mở và luôn ở trạng thái ẩm ướt tạo điều kiện lý tưởng cho virus HPV sinh sôi, phát triển.

* Thời gian ủ bệnh giang mai

Bệnh giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng thậm chí là đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Thời gian ủ bệnh của bệnh giang mai khá dài, sau khi nhiễm phải xoắn khuẩn Treponema pallidum khoảng 10 - 90 ngày mới bắt đầu xuất hiện các tổn thương ngoài da ở bộ phận sinh dục, hậu môn, miệng, lưỡi,…

Bên cạnh đó, khi bệnh giang mai chuyển sang những giai đoạn phát triển bệnh tiếp theo thì cũng sẽ mất thêm một khoản thời gian để ủ bệnh và xuất hiện các triệu chứng mới, cụ thể:

 Ở giai đoạn phát triển bệnh: Thời gian ủ bệnh khoảng từ 4 - 10 tuần trước khi xuất hiện các nốt đào ban thay thế có các vết săng và hạch ở giai  đoạn khởi phát. 

 Ở giai đoạn giang mai tiềm ẩn: Thời gian ủ bệnh trong giai đoạn này có thể kéo dài từ 5 - 20 năm, thậm chí là 30 năm trước khi xoắn khuẩn giang mai tấn công vào cơ quan nội tạng và thần kinh gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm. 

* Thời gian ủ bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục cũng là một trong những bệnh lý thuộc nhóm những bệnh xã hội phổ biến có tỷ lệ mắc cao ở nước, do virus Herpes simplex gây ra. Thời gian ủ bệnh kéo dài từ 2 - 20 ngày, trung bình khoảng 7 ngày và không có sự khác biệt giữa nam và nữ giới.

2. Làm thế nào để xác định bệnh xã hội trong thời gian ủ bệnh

Việc phát hiện bệnh xã hội trong thời gian ủ bệnh là rất khó khăn, bởi trong thời gian này, người bệnh sẽ không có bất kỳ triệu chứng nào. Nhưng dù vậy, người bệnh vẫn có thể phát hiện được bệnh nếu thực hiện một số xét nghiệm, kiểm tra chuyên sâu để xác định bệnh, khi:

Làm sao để xác định bệnh xã hội trong thời gian ủ bệnh

Làm sao để xác định bệnh xã hội trong thời gian ủ bệnh 

- Thường xuyên quan hệ tình dục nhưng không sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn.

- Có đời sống quan hệ tình dục bừa bãi, phức tạp, quan hệ với nhiều người.

- Quan hệ tình dục với người hành nghề mại dâm.

- Bạn giường của bạn có các triệu chứng của bệnh xã hội.

- Dùng chung các đồ dùng sinh hoạt cá nhân như đồ lót, khăn mặc, bàn chải đánh răng, dao cạo râu...với người bệnh.

- Nhận máu không rõ nguồn gốc và chưa qua kiểm tra, sàng lọc.

Khuyến cáo: Mọi người nên thực hiện kiểm tra thăm khám sức khỏe định kỳ từ 6 - 12 tháng/ lần. Để có thể kịp thời phát hiện bệnh xã hội và có phương hướng điều trị sớm và nhanh chóng hồi phục sức khỏe, hạn chế tối thiểu những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

Xem thêm: 8 phòng khám da liễu nào tốt nhất tại quận 4

3. Phòng khám da liễu khám bệnh xã hội quận 4 chất lượng, đáng tin cậy

Nếu người bệnh vẫn đang đau đầu, phiền muộn vì không biết phòng khám da liễu khám bệnh xã hội quận 4 nào chất lượng, đáng tin cậy giữa hàng trăm phòng khám trên địa bàn thì có thể tham khảo ngay những tiêu chí dưới đây để chọn được cho mình một địa chỉ ưng ý:

 Phòng khám da liễu hợp pháp: Đây là một trong những vấn đề cần được ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn phòng khám da liễu khám bệnh xã hội quận 4. Bởi chỉ những cơ sở chính quy, hợp pháp đã được cơ quan có thẩm quyền cho phép khám chữa bệnh xã hội mới đủ uy tín và đảm bảo được chất lượng dịch vụ y tế mà nơi đó cung cấp.

 Trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ: Bác sĩ chịu trách nhiệm thăm khám và điều trị cho bạn có chuyên môn cao và kinh nghiệm làm việc lâu năm trong lĩnh vực bệnh xã hội hay không. Đảm bảo bạn được thăm khám và đưa ra lộ trình điều trị hiệu quả, an toàn.

Phòng khám Đa khoa Tháng Tám an toàn, uy tín, chất lượng

Phòng khám Đa khoa Tháng Tám an toàn, uy tín, chất lượng 

 Cơ sở vật chất, trang thiết bị: Phòng khám da liễu khám bệnh xã hội quận 4 uy tín cần có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, được vệ sinh sạch sẽ đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn y tế. Bên cạnh đó, máy móc, thiết bị y tế phục vụ cho việc thăm khám và thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán cũng trang bị, đầu tư đầy đủ hiện đại.

 Bảo mật và tôn trọng quyền riêng tư của bệnh nhân: Thông tin cá nhân, bệnh án của khách hàng phải được bảo mật an toàn, không để lộ ra bên ngoài đảm bảo quyền riêng tư của người bệnh.

 Chi phí hợp lý, minh bạch: Một vấn đề quan trọng khác mà người bệnh cũng cần quan tâm khi tìm đến các phòng khám da liễu khám bệnh xã hội quận 4 đó chính là có công khai bảng giá các hạng mục thăm khám hay không, mức giá có hợp lý, phải chăng, để tránh bị mất tiền cho oan.

   Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên,  Phòng khám da liễu Tháng Tám (74 Cách Mạng Tháng 8, P.6, Q.3, TP.HCM) sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn không nên bỏ qua khi có nhu cầu thăm khám chẩn đoán bệnh xã hội. Mặc dù không nằm trong khu vực quận 4 nhưng từ khi đi vào hoạt động tới nay, cơ sở đã tiếp nhận và điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp mắc bệnh xã hội. 

Nhìn chung các bệnh xã hội thường có thời gian ủ bệnh khá dài, nếu có thể phát hiện kịp thời trong giai đoạn này thì khả năng sớm phục hồi sức khỏe là rất cao. Hy vọng phòng khám da liễu khám bệnh xã hội quận 4 mà chúng tôi gợi ý trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn uy tín. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác hãy gọi ngay đến số hotline 028 7300 0666 để được hỗ trợ tư vấn ngay nhé.

Nội dung bài viết cung cấp nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung có thể không thuộc nghiệp vụ của phòng khám chúng tôi, cần biết thông tin liên hệ để được tư vấn trực tuyến miễn phí. [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]